XÔI XÉO THỊT KHO TRỨNG là món ăn quen thuộc nhưng cũng cần người nấu khéo léo để làm được món xôi dẻo thơm, phần thịt heo dai mềm đậm vị.
Vị thơm, giòn, bùi của xôi xéo cộng hưởng với vị mềm, béo, ngậy của món kho đặc trưng tạo nên ấn tượng khó phai cho mỗi thực khách. Đơn giản vậy nhưng làm sao để hạt xôi mềm dẻo, vàng óng ả; đậu xanh vo nắm tròn, mịn, khi cắt không bị vỡ; hành phi giòn tan thì không dễ.
Học viện Ẩm thực Pháp Việt mang đến chuyên đề: Xôi xéo thịt kho trứng cùng Thầy Trần Đắc Trung – giảng viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực.
BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
Cách lựa chọn nếp đồ xôi
Cách ngâm và đồ xôi sao cho thơm ngon
Cách làm đậu xanh mịn và kết dính khi vắt
Cách lựa chọn và kho thịt sao cho đúng vị