Đồ ăn Thái luôn là món ăn hấp dẫn đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì giới trẻ. Ẩm thực Thái Lan là sự pha trộn hài hoà giữa các vị chua-ngọt-mặn-đắng và cay, trong các món ăn thường sẽ là sự kết hợp giữa hai hương vị kể trên tạo nên những thú vị về vị giác cho người thưởng thức.
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
Học cách chọn nguyên liệu và đặc biệt sơ chế cũng như là bảo quản các loại nguyên liệu được lâu nhất và ngon nhất.
Học cách nướng cá trê vừa tới sao cho khi lóc lấy thịt và tẩm ướp gia vị chiên lên cá tơi xốp và dính lại thành bánh tròn. Học cách làm xốt trộn gỏi xoài để ăn kèm với cá trê chiên.
Học cách trụng miến sao cho khi trộn miến dai mà ko dính lại với nhau, học cách đâm nước trộn với 10 loại gia vị để cho ra đúng mùi vị của miến trộn Thái.
Học cách tự làm sốt cà ri đỏ để nấu cà ri chứ không dùng gia vị chế biến sẵn. Thành phẩm vị và mùi đúng chuẩn cà ri Thái Lan.
Học cách sơ chế thịt nạc nọng heo (hay còn gọi heo mát xa) để khi tẩm ướp gia vị vào thấm từ trong ra ngoài và đặc biệt miếng thịt giòn sần sật mà không bị khô. Học cách làm nước chấm thính gạo để chấm thịt ăn kèm.
Học cách tẩm ướp thịt nạc dăm cùng với nước cốt dừa sao cho khi xiên vào que nướng lên thơm mùi nước cốt dừa đặc trưng và miếng thịt giòn mềm thấm vị.
Học cách làm sốt cà ri màu đỏ để cho vào chả cá trộn để khi chiên lên tạo được mùi thơm cũng như vị ngon đặc trưng của chả cá Thái. Học cách làm sốt chấm chua ngọt đặc trưng như mua sẳng ngoài tiệm.
Học cách phi lê cá để khi chiên cá bung ra phần bụng rất đẹp. Học cách làm nước sốt chua cay từ me, nước cốt chanh, vỏ chanh Thái đặc trưng để chan lên cá.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Gỏi xoài cá trê chiên giòn
Miến trộn hải sản kiểu Thái
Cà ri đỏ nấu gà
Heo mát xa nướng kiểu Thái
Thịt xiên nướng nước cốt dừa
Chả cá Thái
Cá chiên giòn xốt chua cay kiểu Thái