– Từ RIÊU có nghĩa là CHUA chính vì thế nấu bún riêu kiểu Hà Nội bắt buộc phải có những gia vị chua cho vào và để nước riêu chưa ngọt thanh chúng ta phải biết cách kết hợp giấm bổng với một số gia vị chua kiểu của miền Bắc cho vào. Thành phẩm nước bún riêu hơi sáng có màu đỏ cam và vị chua thanh ngọt dịu của các loại topping cho vào.
– Phần topping cho vào tô bún riêu rất quan trọng, chúng ta làm ra nhiều loại để khi ăn mỗi thứ một chút không bị ngán và có thể thay đổi topping rồi ăn mỗi ngày không bị ngán.
– Với 15 loại topping rất đặc biệt mà không một hàng quán nào trên thị trường có:
Ván riêu cua chưng hành khô
Riêu tôm khô chưng thịt với trứng
Riêu ruốc khô chưng thịt với trứng hấp
Ốc nhồi xào với sả và cà chua xay
Sườn sụn lợn xào với xốt mắm tôm và cà chua
Mộc nấu hương kết hợp với mộc nhỉ
Chả lá lốt cuộn thịt và xương xông
Bắp bò hoa đông mềm chần tái
Bề bề chưng với nước dầu cà chua và hành khô
Vịt lộn áo bia và bột chiên giòn
Giò tai
Hành phi với mỡ vàng giòn
Ớt chưng với cà chua, mắm tôm và hành khô.
Đậu phụ chiên, quẩy giòn, rau sống.
Đặc Biệt: TÓP MỠ GIÒN DA cho vào tô bún vẫn giòn.