Chef Nguyễn Văn Thông tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành bếp Việt và bếp Á của trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist. Bằng sự nỗ lực của mình, anh đã phấn đấu trở thành bếp trưởng của nhà hàng từ năm 2010 và giữ nhiều chức vụ cao trong các hiệp hội và câu lạc bộ.Bên cạnh đó, anh còn đoạt được nhiều huy chương trong ẩm thực món gỏi, món chiên và cắt tỉa rau củ trên toàn quốc.
Tuy có nhiều kinh nghiệm đứng bếp nhưng trong thâm tâm anh biết, để có thể theo đuổi nghề, anh phải nỗ lực học tập nâng cao kiến thức rất nhiều. Và dù đã đi làm và có kinh tế ổn định hơn xưa nhưng không vì vậy mà anh Thông cho phép mình có một phút nào được “vô tâm” với nghề.
Đối với anh Thông, đầu bếp ngoài việc biết nấu nướng còn phải biết cân bằng dinh dưỡng, hiểu rõ nguồn dinh dưỡng cần thiết trong mỗi món ăn.Vi vậy anh chọn Học Viện Ẩm Thực Pháp Việt là nơi truyền đạt những kiến thức bổ ích đến mới mọi người.