Cô Nguyễn Thị Phiên – với niềm đam mê ẩm thực cùng với sự nỗ lực trong quá trình học tập, cô đã sở hữu một lượng lớn kiến thức về ẩm thực của làng xứ Huế. Cô còn am hiểu về ẩm thực truyền thống của người Việt thông qua việc thực hiện các món ăn cổ truyền đặc sắc như chả phụng, các loại bánh truyền thống cho lễ cưới, lễ hỏi, những mâm cỗ ngày Tết, mâm giỗ cúng tổ tiên.
Cô đã được Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vinh danh Nghệ nhân Ẩm thực vào 2014. Ngày 22/03/2014 được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cấp giấy chứng nhận danh hiệu Bếp Vàng. Cô cũng đảm nhận nhiều vị trí bếp trưởng trong các nhà hàng ẩm thực tại Huế- Hà Nội.
Học Viện Ẩm Thực Pháp Việt- Nơi dành cho mọi người cùng tiếp nhận ẩm thực của xứ Huế