Việt Nam có thể gọi là “thiên đường” của các món lẩu. Từ sản vật núi rừng đến đặc sản biển khơi đều có thể trở thành nguyên liệu tươi ngon cho các món lẩu nóng hổi, thơm phức.Kì thực, lẩu không kén người ăn nhưng lại đòi hỏi tay nghề cao khi chế biến để có được nước dùng đậm đà đặc sắc, bên cạnh đó nguyên liệu nấu lẩu lại đòi hỏi độ tươi ngon. Để có thể chế biến được một nồi lẩu ngon “đúng điệu” thật không dễ.
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
-LẨU MẮM MIỀN TÂY.
Học cách nấu nước lèo với mắm và ngãi bún sao cho nước ngọt thanh vị không quá đậm mà lại không bị hôi mắm.
Hoc cách sơ chế tẩm ướp thịt cũng như hải sản để cho vào lẩu ăn đậm đà và tươi.
Học cách chuẩn bị rau các loại để ăn kèm với lẩu mắm.
Học cách làm mắm me để chấm với lẩu mắm.
-LẨU VỊT NẤU CHAO
Học cách sơ chế để khử mùi hôi của vịt
Học cách tẩm ướp chao và gia vị vào vịt sao cho khi thành phẩm nước lẩu béo ngậy và thơm mùi chao.
Học cách này pha chao để chấm vịt sao cho không quá ngọt vị mặn vừa phải và đặc biệt béo ngậy.
-LẨU DÊ
Học cách sơ chế cũng như khử đi mùi hôi của dê.
Học cách cho gia vị thuốc bắc vào lẩu dê sao cho mùi thoang thoảng mà có vị ngọt đậm đà.
Học cách pha chao cũng như làm sa tế để chấm dê.
-LẨU GÀ LÁ É ( nấu không chiên gà )
Học cách nấu nước dùng sao cho có vị chua ngọt vừa phải từ nước thơm và lá me.
Học cách sơ chế và tẩm ướp gà với gia vị để kho cho vào lẩu gà chắt và thơm.
Học cách cho lá é và ớt xiêm xanh cho vào sao cho mùi thơm kết hợp ra vị đặc trưng của lẩu gà lá é kiểu Miền Trung
-LẨU CHÁO KHOAI MỠ CÁ LÓC
Học cách nấu cháo từ khoai mỡ
Học cách tẩm ướp cá để khi cho vào lẩu cá không tanh mà lại giai.
Học cách chuẩn bị rau để ăn với lẩu cá.
-LẨU ẾCH NẤU MĂNG KIỂU BẮC
Học cách nấu nước lẩu bằng giấm bỗng và cà chua sao cho nước lẩu có vị thanh ngọt tự nhiên.
Học cách sơ chế, tẩm ướp và chiên ếch để cho vào lẩu
Học cách xử lý cũng như xào măng để khi cho vào lẩu ăn thêm hấp dẫn.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Lẩu mắm miền tây
Lẩu vịt nấu chao
Lẩu dê
Lẩu gà lá é
Lẩu cháo khoai mỡ cá lóc
Lẩu ếch nấu măng kiểu Bắc