ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
Cá lóc kho tiêu
Học cách làm cá, sơ chế cá để khi kho không bị tanh, tẩm ướp cá và cách kho để khi kho xong thịt cá chắt lại và thấm gia vị.
Cá bống kho khô
Học cách sơ chế tẩm ướp cá để khi kho cá thấm gia vị, và phần thịt cá cong cứng tách ra khỏi xương cá.
Cá nục kho keo
Học cách tẩm ướp cá và cách kho nhiều dầu để khi kho xong thịt cá chắt và có thể bảo quản được 2 tuần
Cá cơm rim tiêu
Học cách tẩm ướp và cách vừa kho vừa chiên để cá cơm cứng lại và dậy mùi thơm.
Chà bông (ruốc) cá
Học cách sơ chế, hấp và tẩm ướp gia vị để khi thành phẩm chà bông thơm mà không bị tanh.
Thịt nạc kho keo
Học cách tẩm ướp gia vị sao cho khi kho thịt không chảy nước mà lại săn chắc, làm cho gia vị áo đều miến thịt.
Ba chỉ quế um mắm tiêu
Học cách tẩm ướp thịt ba chỉ cùng với nước mắm và tiêu sao cho khi um phần thịt mỡ chắc thịt nạc mềm và gia vị thấm đều.
Chà bông (ruốc) Heo
Học cách luộc thịt, xé sợi và tẩm ướp gia vị vào sao cho khi đảo lên chà bông tơi bông, vị không ngọt và có mùi thơm
Lạp xưởng rim trứng cút
Học cách sơ chế lạp xưởng, thái và tẩm ướp với nước tương sao cho khi rim miếng lạp xưởng thấm vị và giòn.
Gà xé rim nước mắm
Học cách luộc ức gà, xé gà và tẩm ướp gia vị cũng như cho dầu ăn vào rim sao cho thịt gà xé dai dẻo thấm gia vị mà không bị bở.
Tép khô rim mắm đường
Học cách sơ chế tép, tẩm ướp gia vị và cho vào lượng dầu ăn sao cho kiểu vừa rim vừa chiên cho tép giòn và thấm vị.
Tôm đất kho keo
Học cách ướp tôm và cách kho để khi kho xong phần vỏ tôm mềm, bong ra khỏi thịt tôm, thấm vị và có thể bảo quản 1 tháng.
Ghẹ sữa rim mắm đường
Học cách sơ chế sao cho ghẹ hết hôi, học cách tẩm ướp và cách rim để thấm gia vị và phần mình ghẹ giòn.
Dưa mắm trộn mắm tỏi
Học cách tẩm ướp gia vị sao cho khi trộn thành phẩm dưa mắm vừa ăn, không bị quá ngọt hay quá mặn.
Cà pháo trộn mắm gừng
Học cách cho thêm gia vị vào cà pháo đã ngâm mắm đường sao cho cà pháo có vị đậm đà và giòn lâu.
Củ cải muối xào mắm ớt
Học cách sơ chế cho củ cải muối lạt đi và cách nêm gia vị khi xào sao cho sợi củ cải muối vừa ăn và thấm vị.
Cách làm trứng muối
Học cách làm trứng muối mùi hương thảo, sao cho khô luộc lên lòng đỏ chắt bùi lòng trắng không quá mặn mà lại thơm mùi đặc trưng.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
- Cá lóc kho tiêu
- Cá bống kho khô
- Cá nục kho keo
- Cá cơm rim tiêu
- Chà bông cá
- Thịt nạc kho keo
- Ba chỉ quế um mắm tiêu
- Chà bông (ruốc) Heo
- Lạp xưởng rim trứng cút
- Gà xé rim nước mắm
- Tép riu khô rim mắm đường
- Tôm đất kho keo
- Ghẹ sữa rim mắm đường
- Dưa mắm trộn mắm tỏi
- Cà pháo trộn mắm gừng
- Của cải muối xào mắm ớt
- Cách làm trứng muối