Hủ Tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong vị Hoa và có chút biến đổi để phù hợp với Sài Gòn. Chính vì có thể nói hủ tiếu Nam Vang đã trở thành món ăn quen thuộc của con người Việt Nam, đặc biệt là người dân Nam Bộ.
Chương trình học:
Hủ tíu Nam Vang
Hủ tíu cá
Hủ tíu cá trộn ( rất đặc biệt )
Hủ tíu dê 2 tô
Hủ tíu sa tế bò
Điểm đặc sắc của lớp học:
HỦ TÍU NAM VANG
– Hướng dẫn hầm nước dùng sao cho vị ngọt thanh, đậm đà và đặc biệt mùi đúng chuẩn Nam Vang.
– Hướng dẫn cách sơ chế lòng và luộc lòng cũng như thịt cho vào không bị khô mà vẫn mướt và giòn.
– Hướng dẫn làm ra tô hủ tíu nước và hủ tíu khô với phần nước xốt trộn đặc biệt.
– Hướng dẫn làm tóp mở, tỏi bằm ngâm, ớt ngâm để ăn kèm.
HỦ TÍU CÁ
– Hướng dẫn sơ chế thịt cá sao cho không tanh, thái thịt cá mỏng nhưng khi trụng cá giai và thớ thịt chắt.
– Hướng dẫn cách làm cá chiên cho vào cùng cá tươi ăn giòn giòn ngon miệng.
– Hướng dẫn cách làm nước nêm riêng để nêm vào nước dùng cho có vị cá đặc trưng của nước hủ tíu cá.
HỦ TÍU CÁ TRỘN. ( rất đặc biệt )
– Hướng dẫn sơ chế cá tươi để không bị tanh rồi cách thái cá để khi trụng vẫn dai và giòn.
– Hướng dẫn làm chả cá giòn, cá chiên giòn và chà bông cá để cho vào tô áo lớp chà bông lên từng sợi hủ tíu.
– Hướng dẫn pha nước trộn đặc trưng của hủ tíu cá khô.
HỦ TÍU DÊ KHO 2 TÔ
– Hướng dẫn cách sơ chế thịt dê cho bán mùi và tạo mùi thơm của thịt.
– Hướng dẫn tẩm ướp gia vị bí truyền để khi hầm lên tạo được mùi hủ tíu dê đặc trưng kiểu Saigon xưa.
– Hướng dẫn cách làm sa tế và nước chấm để ăn kèm với hủ tíu dê kho.
HỦ TÍU SA TẾ BÒ
– Hướng làm gia vị đặc trưng để mang đi nấu món hủ tíu sa tế bò.
– Hướng dẫn cách nấu ra nồi nước lèo sa tế bò sao cho các nguyên liệu và gia vị sánh quyện lại với nhau tạo nên mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu của hủ tíu sa tế bò.
– Hướng dẫn sơ chế các loại rau để ăn kèm với món này.