Xứ sở chùa Vàng không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa mà còn lấy lòng tín đồ ẩm thực bởi những món ăn đặc trưng, đặc biệt với những món có vị chua cay độc đáo.
Thái Lan đóng góp rất nhiều những món ngon trên bản đồ ẩm thực thế giới, vậy nên không ngoa khi “ví von” rằng bạn sẽ lãng phí cuộc đời nếu chưa thưởng thức hương vị tươi ngon, chua cay đậm đà của nền ẩm thực Thái đó!
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
Học cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế cũng như là bảo quản các loại nguyên liệu được lâu nhất và ngon nhất.
Học cách tự làm xốt để nấu Tom Yam chứ không dùng gia vị chế biến sẵn. Thành phẩm vị chua béo và cay vừa phải giúp cho tô canh chua Thái thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Học cách chọn đu đủ, sơ chế đu đủ cho không bị nhẫn, cách băm cũng như cách dằm đu đủ với gia vị sao cho thấm đều mà vẫn giòn.
Học làm nước xốt me để mang đi xào hủ tiếu sao cho thấm đều từng cọng. Cách chế biến sao cho hủ tíu không bị bở.
Học cách tự làm ra gia vị cà ri xanh đặc trưng kiểu Thái rồi mới mang đi nấu cà ri (không mua gia vị cà ri xanh có sẵn)
Học cách làm xốt để trộn gỏi tôm sống, cách sơ chế tôm để không tanh. Và cách trộn đĩa gỏi tôm sống sao cho thật ngon và hấp dẫn.
Học cách làm ra nước xốt chua cay (không dùng gia vị làm sẵn) để áp dụng cho tất cả các món hấp như cá hấp, mực hấp, tôm hấp…
Học cách làm nước xốt ớt xanh để hấp cùng sườn, cách sơ chế và hầm sườn để khi chang xốt lên hấp thịt mềm nhưng vẫn còn thớ rất ngon và hấp dẫn.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Tom yam (canh chua nước dừa)
Som tam (gỏi đu đủ)
Pad Thái (hủ tiếu xào)
Cà ri xanh
Gỏi tôm sống
Cá hấp chua cay
Sườn heo núi lửa khổng lồ