Để làm một chiếc bánh ngon đòi hỏi bạn phải có những kỹ thuật căn bản nhất định như kỹ thuật cán bột ngàn lớp, tạo hình pastry, Puff pastry, phương pháp nuôi men tự nhiên…
Khóa học này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về cách lựa chọn nguyên liệu, biến tấu hương vị, căn chỉnh nhiệt độ, bảo quản bánh để giữ hương vị bánh thơm ngon như mới làm. Ứng dụng phương pháp thực học – thực hành giúp học viên có thời gian va chạm thực tế lên đến 90% thời lượng chương trình học dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ Giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.
Đây là cơ hội để bạn tự tin kinh doanh – mở quán, đa dạng hóa nghề nghiệp, đôi khi đơn giản là thỏa mãn đam mê “tình yêu với bánh mì”.
ƯU ĐIỂM CỦA KHÓA HỌC
– Hướng dẫn lựa chọn bột và con men.
– Hướng dẫn ủ bột, cán bột ngàn lớp, gấp bột các kiểu.
– Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng và kỹ thuật nướng bánh mì.
– Hướng dẫn Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, pha trộn hỗn hợp bột, gói bánh, cắt sợi, cắt bánh, kỹ thuật chế biến nhân, sên nhân, phối trộn nhân sao cho hài hòa, đậm vị, kỹ thuật tạo màu tự nhiên, tạo lớp, tạo hình thành phẩm đẹp mắt…
– Trang bị những kiến thức về cách lựa chọn nguyên phụ liệu, biến tấu hương vị, căn chỉnh nhiệt độ, tạo hình, bảo quản bánh để giữ hương vị bánh thơm ngon như mới làm.
– Hướng dẫn Kỹ thuật đánh bột dòng có men và không men.
– Cách xử lý bơ trước khi cán
– Nhân Bánh (kem, xốt)
– Cách trang trí, tạo hình sáng tạo cho các loại bánh…
CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
Buổi 1: LÝ THUYẾT
Buổi 2: BÁNH MÌ ĐEN-BÁNH MÌ NGŨ CỐC
Buổi 3: FOCASIA ( DÒNG BÁNH MÌ CÓ BỘT TỎI VÀ BỘT ỚT TRANG TRÍ CÀ CHUA BI VÀ OLIU KIỂU Ý )
Buổi 4: BÁNH MÌ SANDWICH ( PULLMAN BREAD )
Buổi 5: HAMBUGGER – HOTDOG DOUGH ( BONUS NHÂN THỊT BÒ)
Buổi 6: COFFE BUN-MOKA BREAD
Buổi 7: DONUT ( MẶN VÀ NGỌT )
Buổi 8: BÁNH MÌ HOA CÚC
Buổi 9: BÁNH MÌ TƯƠI ( CUỐN – KẸP – GÓI – XOẮN )
Buổi 10: BÁNH MÌ BƠ TỎI
Buổi 11: PUFF PASTRY – PATESO – PALMIER
Buổi 12: DANISH PASTRY
Buổi 13: BAGUETTE PHÁP ( mini size và long size )
Buổi 14: ÔN TẬP
Buổi 15: THI CUỐI KÌ