Singapore có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn được pha trộn giữa ẩm thực Hoa, Ấn và Malaysia chính vì thế nhiều món tên gọi giống nhau nhưng cách chế biến ở Singapore là khác đặc biệt mùi vị ở Singapre nhẹ nhàng và hầu hết tất cả mọi người đều cảm nhận ngon.
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
-CHÁO ẾCH SINGAPORE
Học cách chọn và sơ chế ếch sao cho khi nấu không có mùi tanh mà thịt săn chắt.
Học cách tạo nước xốt kho để khi nấu đúng vị Singapore và nồi nào cũng đều vị như nhau.
Học cách xào ếch rồi cho xốt vào canh lửa sao cho gia vị thấm từ trong ra ngoài
Học cách nấu cháo sao cho cháo lềnh, béo ngậy và có mùi thơm kiểu Hoa.
-CƠM GÀ TAY CẦM
Học cách sơ chế gà, lạp xương, tôm khô và gạo sao cho khi cho vào nấu chung không bị tanh.
Học cách pha xốt để tẩm ướp vào gà sao cho thịt gà thấm và tươm chất ngọt thấm vào trong cơm.
Học cách nấu canh nước và nấu làm sao để cơm không bị nhão và không bị chổ mặn chổ lại khi thấm gia vị ướp gà.
-CUA XỐT CÀ RI TRỨNG MUỐI.
Học cách sơ chế cua sao cho khi xào cua không bị xác cũng như không bị ra chất ngọt.
Học cách làm xốt cà ri trứng muối đúng chuẩn vị Singapore sao cho bùi béo và dậy mùi cà ri vừa phải.
Học cách xào cua và xốt sao cho thấm vị và quyện lại với nhau.
-GÀ NƯỚNG SATAY
Học cách chọn thịt gà cũng như sơ chế sao cho khi nướng thịt giòn và mềm.
Học cách làm xốt satay đúng vị để khi ướp vào vị vừa ăn mà lại thơm.
Học cách làm nước chấm để chấm thịt đã nướng.
-CÁ ĐUỐI NƯỚNG XỐT SAMBAL
Học cách sơ chế cá sao cho khi nướng cá không bị tanh mà thịt lại dai.
Học cách xốt sambal để khi ướp vào vị đậm đà nhưng mùi thật thơm.
Học cách gói cà canh lửa nướng trên bếp sao cho cá vừa chín tới không bị khô.
-MEE SIAM (Mì Nước Tôm)
Học cách nấu nước dùng từ cá khô, xương gà và tôm khô sao cho nước dùng có vị đậm đà.
Học cách sơ chế và chuẩn bị các loại nhân để cho vào tô mì
Học cách làm xốt tôm khô để cho vào tô mì trộn lên khi ăn vị hấp dẫn hơn.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Cháo Ếch Singapore
Cơm Gà Tay Cầm
Cua Xốt Cà Ri Trứng Muối
Thịt Nướng Satay
Cá Đuối Nướng Xốt Sambal
Mì Siam (Mì Nước Tôm)