Ở Việt Nam duy nhất một món được liệt vào danh sách 100 món ăn ngon nên ăn trước khi chết của thế giới là món Chả Cá Lã Vọng ở địa chỉ 14 Chả Cá, Hoàn Kiếm, Phố cổ Hà Nội (còn những địa chỉ khác không được công nhận). Chính vì thế, hầu hết các khách thế giới đến Việt Nam đều phải ghé đây thưởng thức.
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
CHẢ CÁ LÃ VỌNG
– Học cách chọn cá và sơ chế cá lăng sao cho không bị tanh.
– Học cách pha vị vị riềng mẻ mắm tôm sao cho đúng liều lượng để thịt cá không bị khô hay quá mềm mà vị vẫn thấm từ trong ra ngoài.
– Học cách tính nhiệt độ trời và thời gian ướp bên ngoài để thịt cá lên men vừa đủ sau đó mới cho lên lò nướng tạo nên hương vị đặc trưng của chả cá Lã Vọng.
– Học cách cho mỡ heo vào khi tẩm ướp để khi nướng thịt không bị khô mà tạo được mùi thơm đặc trưng
– Học cách pha nước chấm mắm tôm đúng điệu sao cho những ai không chịu được mùi mắm tôm hay khách nước ngoài vẫn ăn được 100%. ( đặc biệt khi pha xong mang mắm tôm vào phòng lạnh không bị mùi hôi )
– Học cách đo định lượng mỡ heo cho vào chảo sao cho khi rán cá vẫn giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm chắt.
BÚN THANG
– Học cách hầm xương kết hợp giữa xương gà và một số loại hải sản khô để ra được nồi nước dùng bún thang đúng vị. Ngọt thanh mà vẫn đậm đà.
– Học cách sơ chế nguyên vật liệu để làm sao khi thành phẩm các nguyên liệu được thái rối rời từng sợi cho vào ăn hòa lẫn vào nhau.
– Đặc biệt khi hầm xong học cách cho mắm tôm vào nước dùng sao cho dậy mùi gà và hải sản để tạo cả mùi lẫn vị của món Bún Thang Phố Cổ.
BÚN CHẢ HÀ NỘI
– Học cách chọn thịt và cách tẩm ướp gia vị đúng liều lượng cũng như thời gian ướp bên ngoài ở nhiệt độ phòng bao lâu để cho thịt được lên men mang đi nướng mới ra được mùi chả nướng đặc trưng.
– Học cách pha phần nạc và mỡ làm sao để khi trộn lại với phần gia vị khi nướng ra được miến chả viên nướng mềm xốp khi ăn tươm nước ngọt ra mà không bị khô.
– Học cách pha nước chấm sao cho vị vừa đủ mặn chua ngọt để khi chan vào bát có thể húp được nước mắm mà không bị mặn.
– Học cách làm dưa góp chua ngọt ăn kèm sao cho lúc nào cũng giòn và đủ chua ngọt.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Chả cá Lã Vọng
Bún thang
Bún chả Hà Nội