Những món xôi chè này đã góp phần làm cho mảng ẩm thực ngọt củaThái Lan thêm phong phú đó! Xứ sở Chùa Vàng không chỉ nổi tiếng bởi các món mặn với hương vị cay xè nóng hổi đặc trưng, ẩm thực Thái Lan còn sở hữu mảng đồ ngọt vô cùng đặc sắc. Ngoài những món đậm vị, hãy cùng xem thử những món xôi chè Thái ngọt vô cùng hấp dẫn trên đất Thái nữa nhé!
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
Học cách nấu xôi mềm dẻo thơm không bị sượng cứng
Cách làm sao nấu được xôi và nước cốt dừa đúng chuẩn theo khẩu vị của người Thái
-CHÈ THÁI SẦU RIÊNG
Học cách chế biến nước sữa dừa sao cho có vị béo ngậy và độ ngọt vừa phải. Đặc biệt bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần như mới
Đặc biệt học cách tạo ra nước xốt chè Thái từ sầu riêng sữa dừa và một nguyên liệu đặc biệt để cho vào ly chè khi ăn cảm nhận được rất nhiều sầu riêng mặt dù chúng ta cho vừa phải.
Học làm rau câu dẻo từ lá dứa để cho vào chè ăn kèm
Học làm rau câu dòn bào sợi để cho vào chè
Học làm hạt lựu từ quả lê đường
Học cách sơ chế và bảo quản mít và sầu riêng.
-CHÈ SỮA MỸ TRÁI CÂY
Học cách pha chế sữa Mỹ từ 4 loại sữa có có độ ngọt béo và sánh khác nhau để cho ra loại sữa có vị béo thơm chang vào các loại trái cây mà không bị vữa ra.
Học cách sơ chế và bảo quản trái cây như mít, nhãn, nho Mỹ, dứa lưới.
-CHÈ BÁNH LỌT HẠT LỰU NƯỚC DỪA
Học cách nấu nước dừa sao cho nước dừa béo thơm và bảo quản tủ lạnh hơn 1 tuần vẫn ngon.
Học cách làm bánh lọt kết hợp từ 3 loại bột và lá dứa để khi thành phẩm bánh lọt trong mềm và bảo quản được 1 tuần trong tủ mát.
Học cách làm hạt lựu từ củ năng
Học cách làm đậu xanh đánh kết hợp với sữa dừa để cho vào chè ăn bùi mịn và thơm.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
- Xôi xoài
- Xôi sầu riêng
- Chè Thái sầu riêng
- Chè sữa Mỹ trái cây
- Chè bánh lọt hạt lựu nước dừa