Có thể nói, các món bún chính là đại diện tiêu biểu cho sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam. Chỉ cần đếm “sương sương” từ Bắc vào Nam thôi là có đến hàng chục hàng trăm món bún khác nhau.
Nhắc đến Miền Tây là phải nhắc đến các loại bún cực ngon được sự kết hợp của cả 3 dân tộc tạo nên là Khơ Me, Hoa, Việt. Chính vì thế mỗi món có một sự kết hợp gia vị hoàn toàn khác nhau để tạo nên những món bún đặc trưng riêng mà không nơi nào có được.
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
-BÚN SUÔNG TRÀ VINH
Học cách nấu nước lèo bằng mắm và cá khô sao cho nước lèo thơm và vị khô kết hợp với mắm ra vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Học cách quết tôm sao cho giai sần sật nhưng không hề dùng bất kỳ hoá chất nào.
Học cách làm tương đen từ cá khô để nêm vào tô bún ăn có vị đậm đà.
-BÚN GỎI DÀ NAM BỘ
Học cách nấu nước lèo chua ngọt từ cá khô và mắm ruốc sao cho nước lèo ngọt thanh vị hải sản và chua nhẹ của thơm và cà chua.
Học cách sơ chế nguyên liệu thái chỉ để cho vào tô bún ăn đúng cách của người Miền Nam xưa.
-BÚN NƯỚC LÈO SÓC TRĂNG
Học cách kết hợp nước dừa và 2 loại mắm cá sao cho khi nấu vị lẫn mùi vừa đủ không quá gắt để ăn còn nghe được mùi thơm của cá và heo quay cho vào.
Học cách sơ chế cá cùng ngải bún để khi ăn cá không bị tanh mà lại có mùi thơm.
-BÚN KÈN KIÊN GIANG
Học các nấu nước lèo từ cá dằm kết hợp với ngãi bún và nghệ đúng kiểu Khơ Me ở Kiên Giang Phú Quốc.
Học cách sơ chế cá cũng như làm rau sống đu đủ ăn kèm.
-BÚN NHÂM HÀ TIÊN
Học cách làm tôm khô để cho vào bún trộn lên sao cho bột tôm áo lên từng sợi bún ăn sẻ thấm vị và hấp dẫn
Học cách làm rau đu đủ bào đề ăn kèm với bún
Hoc cách pha nước mắm và làm nước cốt dừa để chang vào tô bún sao có có vị mặn ngọt béo vừa phải.
-BÚN BÌ TÔM HE CÀ MAU
Học cách chọn thịt rồi tẩm ướp mang đi khìa sao cho thành phẩm sợi bì thịt thơm mềm nhưng không bị nát. Học cách luộc tôm sao cho tôm đỏ và thịt ngọt.
Học cách sơ chế da rồi thái thành bì sao cho thành phẩm bì giòn và thơm.
Học cách làm thính nếp kết hợp với gia vị bí truyền để khi trộn có mùi thơm và vị ngon không lẫn vào đâu được.
Học cách làm nước mắm và sơ chế rau để cho vào ăn kèm.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Bún suông Trà Vinh
Bún gỏi gà Nam Bộ
Bún nước lèo Sóc Trăng
Bún kèn Kiên Giang
Bún Nhâm Hà Tiên
Bún bì tôm he Cà Mau