Đến chơi Sài thành mà quên thưởng thức cơm tấm sườn bì chả thì thật là thiếu sót lớn. Một đĩa cơm tấm đầy đủ là sự kết hợp hoàn hảo về hương vị cũng như màu sắc giữa các nguyên liệu như sắc trắng của hạt cơm tấm, màu nâu ngon mắt của sườn nướng, màu vàng tươi của chả cùng màu sắc tươi tắn của đồ chua ngâm và mỡ hành,…
Để đĩa cơm tấm thêm hoàn hảo thì không thể thiếu nước mắm ớt cay cay đậm đà. Cơm dẻo thơm, sườn nướng mềm và thấm vị, chả trứng beo béo, bì heo dai dai,… càng ăn càng thích.
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu chế biến cơm Tấm.
Hướng dẫn chọn tấm và cách nêm gia vị để nấu cơm tấm vị đậm đà và tơi từng hạt nhưng vẫn dẻo, ngon hơn cơm gà Hải Nam.
Hướng dẫn 2 công thức ướp sườn cốt lết và sườn cọng nướng mềm và thơm nhưng vẫn giai thớ thịt không nơi nào có.
Hướng dẫn cách trộn bì thơm, vệ sinh và khìa thịt trộn với bì luôn chắt từng sợi.
Hướng dẫn cách làm chả trứng hấp thơm, chắt và ngậy thịt trứng.
Hướng dẫn cách làm chả cua với trứng 3 màu rất đặc biệt và thơm ngon.
Hướng dẫn làm xíu mại trứng muối cực ngon để ăn cơm tấm hoặc ăn bánh mì cũng rất ngon.
Hướng dẫn 3 cách nấu nước mắm và pha kiệu để thành nước mắm kiệu ăn với cơm tấm khác hãng nước mắm đang có trên thị trường.
Hướng dẫn cách làm đồ chua, mở hành và tóp mỡ luôn thơm giòn.
Hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu theo tiêu chuẩn ngon , sạch , dễ kiếm , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm .
Hướng dẫn kỹ thuật sơ chế , tẩm ướp , bảo quản nguyên liệu trước và sau khi chế biến để bạn có được thành phẩm món ăn thơm , ngon nhất .
Hướng dẫn cách sử dụng nhiệt độ theo từng món ăn để có được độ chín chuẩn , giữ được chất dinh dưỡng cũng như màu sắc tốt nhất cho món ăn
Hướng dẫn trình bày món ăn cùng các nguyên liệu ăn kèm bắt mắt, đảm bảo an toàn, hấp dẫn thực khách.
CÁC MÓN HỌC TRONG CHUYÊN ĐỀ:
- Sườn cốt lết nướng
- Sườn cọng nướng
- Chả tôm cua nướng
- Chả trứng hấp
- Xíu mại trứng muối
- Bì thịt, bì da
- Nước mắm 2 loại
- Đồ chua, mỡ hành