NGẤT NGÂY HƯƠNG VỊ CÁC MÓN LẨU NỔI TIẾNG CHÂU Á

300612090 3146910818957301 1953122097897965717 n

Lẩu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực lâu đời không chỉ ở Việt Nam mà ở khắp các nước Châu Á đều có mặt trong các bữa tiệc hoạc bữa ăn gia đình. Tuy lẩu ở mỗi nơi mang một chất riêng, một hương vị khác biệt nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là món ăn giúp mọi người quây quần bên nhau, khăng khít và gắn kết hơn.

 

ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:

* LẨU TÊ CAY MALA TỨ XUYÊN

Học cách hầm nước dùng và làm sa tế đúng chuẩn tê cay kiểu Tứ Xuyên, học cách ướp thị bò nhúng ớt. Công thức chuẩn vị lẩu tê cay mala của vùng Tứ Xuyên.

Hướng dẫn pha nước chấm chuẩn vị để chấm thịt và hải sản.

* LẨU SỬA THẢO DƯỢC TRƯỜNG THỌ

Học cách hầm xương để lấy can xi từ xương và tuỷ tạo thành nước đục như sửa và kết hợp thêm 18 loại gia vị thảo mộc để tạo ra nồi lẩu dưỡng sinh trường thọ đúng cách nấu canh dưỡng sinh cả vua chua Trung Hoa thời xưa.

Hướng dẫn pha nước chấm thảo dược để chấm thịt

* LẨU NẤM CÔN MINH VÂN NAM

Học cách hầm 3 loại xương kết hợp với 3 loại nấm khô và 8 loại thảo mộc để tạo ra nồi nước lẩu nấm dưỡng sinh kiểu người Côn Minh tiến vua ngày xưa. 

Hướng dẫn pha chế nước chấm từ nấm hương để chấm nấm và thịt.

* LẨU NƯỚC DỪA HẢI NAM

Học cách tạo ra nồi nước lẩu được làm từ dừa già và dừa tươi đúng kiểu Hải Nam Trung Quốc, học cách làm chả tôm để cho vào lẩu.

Hướng dẫn làm nước chấm đậu phộng chấm thịt

* LẨU SUKIYAKI NHẬT

Học cách nấu nước dùng từ bột cá và rong biển sau đó mang pha với nước tương Nhật và nước đường Mirin. Đặc biệt hướng dẫn cách đốt lửa trên lửa dưới để khi cồn bay hơi tạo hương vị đặc trưng cho món lẩu này.

Hướng dẫn cách pha chế nước chấm từ mè nước tương, đường mỉin và lòng đỏ trứng để chấm lẩu.

* LẨU THÁI

Học cách hầm nước dùng để tạo ra mùi hải sản từ đầu tôm và mắm tôm. Hướng dẫn tự làm xốt tomyam từ 12 loại gia vị đặc trưng của Thái để cho vào tạo nên mùi lẩu thái chuẩn.

Hướng dẫn làm nước chấm từ mắm tôm để chấm lẩu Thải kiểu vùng Chang Mai.

* LẨU TÔM CUA TRÁI CÂY (món lẩu thanh nhất)

Học cách kết hợp 4 loại nước ép trái cây để tạo ra nước lẩu chua cay ngọt mà không cần hầm xương, để ăn kèm tôm cua rất ngọt và thanh không bị mùi xương lấn ác.

Hướng dẫn làm nước chấm chanh muối để chấm hải sản.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:

Lẩu tê cay mala Tứ Xuyên

Lẩu sữa thảo dược trường thọ

Lẩu nấm Côn Minh ( Vân Nam )

Lẩu nước dừa Hải Nam

Lẩu Sukiyaki Nhật

Lẩu Thái

Lẩu tôm cua Trái cây

300612090 3146910818957301 1953122097897965717 n

 

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay