Giữa tiết trời nắng mưa thất thường ở Sài Gòn mà quây quần bên các món dê nghi ngút khói nóng hổi thì không gì quyến rũ bằng, từ lẩu dê, dê hấp đến dê nướng, dê xào lăn,… Từ thịt dê, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon, hấp dẫn nếu nắm vững phương pháp và các bí quyết chế biến. 💯
ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:
-LẨU DÊ
Học cách ra thịt, sơ chế thịt và xương để khi hầm thịt vừa mềm nhưng giòn và nước thì ngọt từ xương kết hợp với các loại gia vị và thảo mộc đặc biệt dùng để nấu lẩu dê để tạo ra mùi thơm đặc trưng của lẩu dê nhưng không hề bị hôi.
Học cách chuẩn bị các loại rau đặc trưng để nhúng hợp với lẩu dê.
Học cách pha chao chấm đặc biệt cũng như sa tế để ăn kèm lẩu.
-DÊ NẤU RỰA MẬN
Học cách sơ chế thịt dê để không hôi cũng như tẩm ướp gia vị rựa mận bí truyền để ra được nồi rựa mận sánh béo và có mùi thơm đúng chất rựa mận.
Học cách ninh kết hợp gạo nếp để rựa mận sánh dẻo thơm mà không bị hôi dê.
-SƯỜN DÊ CHÁY RIỀNG
Học cách chọn riềng vừa đủ già và kết hợp với các loại gia vị khác nữa để khi cháy lên riềng thơm giòn và dính xung quanh miếng sườn.
Học cách làm muối ớt đặc trưng để ăn sườn dê cháy riềng.
-DÊ NƯỚNG NGŨ VỊ
Học cách sơ chế và thái thịt dê sau đó tẩm ướp gia vị sao cho khi nướng lên thịt thấm mềm và đặc biệt không bị hôi.
Học cách làm nước chấm sửa tiêu xanh để chấm dê nướng
-DÊ XÀO LĂNG
Học cách sơ chế thịt dê, tẩm ướp gia vị và xào làm sao khi thành phẩm thơm mùi đặc trưng của món xào lăng, có vị béo vừa đủ không ngấy của nước cốt dừa.
-DÊ HẤP LÁ TÍA TÔ
Học bí quyết nấu nước rau củ để ngâm thịt dê sao cho khi thái thịt dê tươi hấp mà dê không bị hôi mà lại còn thơm.
Học cách pha chế nước chấm mù tạc và sa tế để chấm dê hấp rất lạ và hợp vị.
-DÊ XÀO CỦ NÉN
Đây là món dê chế biến đặc trưng của người miền Trung, rất ngon và rất lạ miệng. Đặc biệt củ nén khi xào với thịt dê có thể nói là hợp vị nhất trong tất cả các cách chế biến.
Học cách xào thịt dê với nén làm sao cho thịt mềm, da giòn và thấm vị.
-DÊ HẦM VẢ KIỂU HUẾ
Dê hầm vả là món ăn thấy truyền của người Huế ngày xưa, đây là món được nấu bồi bổ cho những người mới bệnh dậy cũng như những ai muốn tăng cường sự dẻo dai.
Học cách hầm cũng như cho thêm vào một số loại thảo mộc để món ăn thơm ngon mà lại cực tốt cho sức khoẻ.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:
Lẩu dê
Dê nấu rựa mận
Sườn dê cháy riềng
Dê nướng ngũ vị
Dê hấp tía tô
Dê xào nén
Dê hầm vã
Dê xào lăn