GỌI TÊN 5 MÓN BÚN ĐẶC SẢN MIỀN BẮC ĐẤT VIỆT

117824291 2601941816787540 3305875313511232786 n

Mỗi vùng miền đều sở hữu cho riêng mình những dấu ấn ẩm thực riêng biệt. Hơn thế nữa, đặc sản miền Bắc còn chứa đựng cốt cách của nền văn hóa lâu đời với những nét đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, chỉ riêng với món bún đã có thể kết hợp với những nguyên liệu và cách chế biến khác nhau là cho ra vô số món ăn ngon, lạ miệng từ sợi bún.

 

ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA LỚP/BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC:

BÚN CÁ CHIÊN GIÒN HÀ NỘI

Học cách tẩm ướp cá và chiên cá sao cho cá giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm bên trong

Học cách nấu nước dùng với công thức bị truyền sao cho nước chua nhẹ và có vị ngọt thanh nhưng lại rất thơm không bị tanh cá

Học cách pha nước chấm để chấm cá cũng như chan vào tô bún cho dậy mùi thơm đặc trưng của món bún cá chiên giòn.

BÚN CÁ RÔ THÁI BÌNH

Học cách nấu nước dùng sao cho có vị chua nhẹ, ngon thanh và vàng ươm, khi ăn có mùi thơm đặc trưng không bị tanh.

Học cách luộc cá, lóc lấy thịt cá sau đó mang đi tẩm ướp rồi rim lại sao cho thịt cá săn chắc và thấm vị. Không bị tanh.

Học cách chuẩn bị rau để ăn kèm với bún cho hợp vị mà không làm mất đi mùi thơm của tô bún cá Thái Bình.

BÚN RIÊU CUA BẮP BÒ

Học cách dã cua, lọc cua, rồi cách nấu để vớt hết váng cua sau đó mang đi chưng với dầu điều và hành phi để tạo độ thơm cho váng cua.

Học cách nấu nước riêu từ giấm bỗng và cà chua tạo vị chua thanh và ngọt nhẹ của món bún riêu.

Học cách cho mắm tôm và nồi riêu sao cho nồi bún riêu đậm vị hải sản nhưng không bị hôi mắm.

BÚN ỐC NGUỘI

Học cách sơ chế ốc để khi luộc lên ốc mềm giòn không bị dai, nước ốc trong và thơm.

Học cách dùng nước ốc pha với giấm bổng sao cho có vị chua thanh và mùi thơm đúng chuẩn món bún ốc nguội của Hanoi xưa.

Học cách chưng ớt để cho vào tô bún ốc nguội khi ăn thanh mát nhưng vẫn đảm bảo mùi thơm.

BÚN SƯỜN DỌC MÙNG

Học cách sơ chế sườn, để khi hầm sườn thơm và nồi nước trong nhưng vẫn có vị ngọt thanh từ xương.

Học cách cho gia vị cũng như nguyên liệu vào hầm cùng sườn sao cho khi thành phẩm nước có màu vàng óng, vị ngọt thanh và hơi chua nhẹ của giấm bỗng và cà chua.

Hoc cách sơ chế dọc mùng sao cho khi cho vào tô bún, dọc mùng chính nhưng vẫn giòn, đặc biệt không bị ngứa.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHI TIẾT:

BÚN CÁ CHIÊN GIÒN HÀ NỘI

BÚN CÁ RÔ THÁI BÌNH

BÚN RIÊU CUA BẮP BÒ

BÚN ỐC NGUỘI

BÚN SƯỜN DỌC MÙNG

117718532 2601941873454201 952305241029836082 n

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay