Đỗ Quang Long – IRON chef, bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam.

Chef Đỗ Quang Long – IRON chef, bếp trưởng khách sạn Đệ Nhất, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam.

Thầy là một chuyên gia ẩm thực Việt Nam với hơn 35 năm kinh nghiệm trong nghề và nhiều năm liền được cử tham dự chương trình ẩm thực quốc tế và festival ở Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Bỉ, Nhật, Trung Quốc.

Chef là người đầu tiên trong giới đầu bếp nhận Huân chương lao động hạng nhì và liên tục nhận Bằng khen do Thủ Tướng trao tặng. Thầy cũng là giám khảo chuyên môn cuộc thi chiếc thìa vàng do cty gốm sứ minh Long tổ chức và là người sáng tạo ra món gỏi củ hủ dừa, dồi lươn và lẩu thuyền. ơn hết thầy còn chinh phục Huy chương vàng cho món Lẩu cua đồng Hải sản.

Thầy từng đạt huy chương Vàng hội thi Món ăn dân tộc Việt lần 1, 2, 3 diễn ra tại Hà Nội và nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá trong suốt những năm làm nghề.

Hiện tại, thầy đang là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp Thế giới ESCOFFIER và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam. Hơn thế, thầy đã từng biểu diễn ẩm thực tại nhiều nơi trên thế giới như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Singapore,… nhằm quảng bá hình ảnh của nền ẩm thực nước nhà trên trường quốc tế. Nói về quan điểm trong sự nghiệp, thầy Long chia sẻ rằng: “Làm nghề nào cũng vậy, phải hết mình với nó. Với tôi, nghề đầu bếp là cả một nghệ thuật mà nếu không sáng tạo, mình sẽ không tồn tại được.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay